ปัดฝุ่นบล็อก

posted on 18 Sep 2009 23:23 by meggie

โอยย  แค่กๆๆ ปิดจมูกกันหน่อยนะคะ เปิดเอนทรี่นี้ ก็แหมกว่ามุกจะมาได้ หายไปนานโขเลยทีเดียวเชียว คนอื่นจะจำได้ั้มั้ยเนี่ยว่าเคยมีบล็อกนี้อยู่ หุหุ (ถ้ามีก็คงดีไม่น้อย)

เนื่องจากติดภารกิจใกล้สอบ จารย์ๆท่านๆทั้งหลายจึงพากันจัดงานHF(Homework Festival)แบบไม่ได้นัดหมายกันเลยทีเดียว แทบจะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญพอๆกกับวันมาฆบูชาเลย ต่างกันตรงที่ วันที่เกิด ไม่เลือกว่าจะเป็นวันเพ็ญ หรือเดือนอะไร วันอะไรก็ตาม ท่านสั่งหมด อาจารย์ทุกท่านที่สั่งเยอะๆบรรลุเป็นพระอาจารย์ระดับสามระดับสองกันหมดแล้ว ฯลฯ


ไม่เคยอัพอะไรมีสาระซักอย่างเลยชั้น..ซักนิสละกัน เพื่อเป็นศรีแก่บล็อก

          วันนี้ ภัทรพรได้ไปฟังการบรรยายของคุณRichyที่เค้าสามารถหยั่งรู้อดีต  อนาคตอะไรซักอย่างเนี่ยแหละ เค้าบรรยายตั้งแต่สิบโมงถึงห้าโมง แต่..ภัทรพรต้องเรียนหนังสือเลยไปได้ตอนสี่โมงครึ่ง(หลังเลิกเรียน) คนไปฟังเยอะมั่กๆเลย มุกเลยได้นั่งหลังสุด (เหอะๆ) ถึงจะได้ไปฟังนิดเดียว แต่ก็พอได้รู้เรื่องอะไรนิดๆหน่อยๆที่คิดว่าจะเอากลับมาฝากพี่ๆและเพื่อนบ้านexteenได้รับทราบกัน

๑. การขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องบอกรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เค้าจะให้พรไม่ได้ เช่น "ขอให้ลูกขายที่ดินให้ได้ด้วยเถิด" แล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะรู้มั้ยว่าที่ดินอยู่ตรงไหน มีขนาดเท่าไหร่ จะขายเท่าไหร่ ยังไง บอกเค้าไปด้วย

๒.ถ้าเรามีน้ำมนต์(ไม่ว่าจะดื่มหรืออาบ)ก่อนจะใช้ต้องอธิษฐานให้ดี เช่น เป็นโรคมะเร็งตับ จะดื่มน้ำมนต์ก็บอกเค้าไปว่าเราเป็นมะเร็งตับ (หรือโรคนู่นนี่นั่นอะไรก็ว่าไป) อธิษฐานเพื่ออะไร? เพื่อเป็นเเหมือนการโปรแกรมน้ำมนต์ว่าจะให้ไปตรงส่วนไหน ทำนองนี้อ่าค่ะ

๓.ถ้ามีน้ำมนต์แล้วอยากได้มากกว่าเดิมให้ทำยังไง? ก่อนอื่นก็เตรียมภาชนะที่สะอาดๆ แล้วใส่น้ำสะอาด*ลงไป(เท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ)จากนั้นก็หยดน้ำมนต์ลงไป หยดมากหยดน้อยก็เป็นน้ำมนต์ได้เหมือนกันหมดค่ะ

๔.ถ้าเราฝันแล้วอยากรู้ว่าเป็นการบอกของเจ้ากรรมนายเวรรึป่าว ก็ลองนึกดูว่า ฝันนั้นเป็นสิ่งที่เรานึกขึ้นก่อนนอนหรือไม่ ถ้าไม่ก็แสดงว่าเจ้ากรรมนายเวรมาบอกแล้วล่ะ

๕.เมื่อมีทุกข์แสดงว่ามีกรรม 

๖.เราทำกรรมอะไรไว้ ย่อมได้รับผลของกรรม ขึ้นอยู่กับเจ้ากรรมนายเวรจะกำหนด เราอาจจะเคยตีเค้า แต่เค้าอาจจะไม่ทำให้เราถูกตี อาจจะทำให้เราโดนทำร้ายด้วยวิธีอื่นแทนก็ได้ สรุปแล้ว เ้จ้ากรรมนายเวรลงโทษได้แบบ

๗.ได้รับกรรมแบบเดียวกัน(เช่นเป็นมะเร็งเหมือนกัน)ไม่ได้หมายความว่าทำกรรมแบบเดียวกันมา

เอ่อ ละมุกก็นึกได้แต่เพียงเท่านี้ล่ะค่ะ เพราะได้ไปดูแป๊บเดียวเอง ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

ไว้วันหลังมีอะไรดีๆก็จะเอามาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน เนื่องจากพรุ่งนี้วันเสาร์ โรงเรียนให้ไปเรียนเพิ่ม จะสอบแล้ว..บ้ายบาย

 
 

 
 

 

edit @ 19 Sep 2009 00:01:23 by Magaret Literary

Comment

Comment:

Tweet

คถ.ตั้งนานแล้ววว confused smile
สู้ๆค่ะ อีกแปบเดียวก็จะได้ปิดเทอมแล้วconfused smile

#4 By @A on 2009-09-19 17:06

อืม โชคดีที่ไม่เจอ Homework Fest. แล้ว
แต่ตอนนี้เจอ Hardwork Fest แทนอ่ะจิ่...

แฮะๆ สู้น่อ~ ทำการบ้านเข้า~

#3 By Joker on 2009-09-19 13:27

สู้ ๆ ค่ะ การบ้านเยอะสิท่า... sad smile

#2 By Memory_Diary on 2009-09-19 09:52

เรียนเยาะจังเลย

เราไม่ค่อยมีเรียน แต่การบ้านเยอะมากกก

#1 By ZeXmO* on 2009-09-19 01:31